10 lợi ích của phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp ERP

Giải pháp phần mềm ERP là gì? Làm thế nào để lựa chọn và ứng dụng ERP hiệu quả là vấn đề khiến cho những người lãnh đạo đau đầu. Bởi doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có hạn chế về nguồn lực tài chính cũng như chính sách thu hút nhân tài. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những lợi ích mà phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP mang lại trong bài viết này nhé

► Xem thêm: Lựa chọn công ty gia công phần mềm ERP phù hợp với doanh nghiệp

Lợi ích của phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp ERP

Quản lý tài chính

Hệ thống phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp  giúp doanh nghiệp quản lý về tài chính theo 2 phương diện chính:

Kế toán tài chính: kế toán kho, kế toán công nợ, tài sản cố định, báo cáo thuế GTGT, báo cáo thuế TNCN, hóa đơn, báo cáo tài chính, quyết toán thuế, sổ kế toán, …

Kế toán quản trị: được tính hợp xuyên suốt trong hệ thống ERP để đưa ra các báo cáo tài chính và phi tài chính liên quan để doanh nghiệp có thể phân tích, đo lường, xử lý nhằm đưa ra các phương án tối nhất để đạt được hiệu quả kinh doanh.

Quản lý thông tin cung ứng và mua hàng

Quản lý chi tiết thông tin mua hàng, kế hoạch mua hàng , tình trạng thanh toán cũng như giao hàng. Tích hợp tốt với các phân hệ kho và kế toán.

Quản lý thông tin phân phối và bán hàng

Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp có khả năng quản lý chi tiết thông tin thành phẩm, lập báo giá tự động, quản lý bảo hành, quản lý giao hàng và thanh toán. Tích hợp các thiết bị phần cứng như máy đọc/in mã vạch, các công nghệ 4.0 hiện đại nhất. Liên kết với các phân hệ kho và kế toán.

Quản lý thông tin phân phối và bán hàng
Quản lý thông tin phân phối và bán hàng

Quản lý quan hệ khách hàng và nhà cung cấp

Quản lý thông tin của khách hàng và nhà cung cấp, công nợ, hợp đồng, lịch sử liên hệ cũng như chăm sóc khách hàng. Hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong việc quản lý khách hàng, quản lý các cơ hội kinh doanh, dịch vụ bảo hành, marketing và chăm sóc khách hàng sau bán hàng. Tương tự với đối tượng là nhà cung cấp.            

Quản lý sản xuất

Quản lý xuyên suốt quá trình sản xuất với các chức năng import định mức trực tiếp vào phần mềm, lập kế hoạch sản xuất, lên lệnh sản xuất, quản lý thực tế sản xuất, liên kết với phân hệ quản lý kho để quản lý xuất, nhập, tồn kho. Hệ thống quản lý tổng thể doanh nghiệp tích hợp các phương thức quản lý đơn hàng, tự động tính chi phí sản xuất, tự động tính giá thành sản phẩm,…

Quản lý kho hàng

Quản xuất kho, nhập kho, tồn kho. Thường xuyên kiểm được hàng trong kho, chuyển kho, số lượng hàng sắp về, số lượng khách đã đặt mua nhưng vẫn ở trong kho, tồn kho tối ưu. Phần mềm ERP sẽ tự động xuất các phiếu nhập kho, xuất kho.

Quản lý tài sản

Quản lý các giao dịch liên quan đến tài sản cố định, hỗ trợ nhập thông tin tài sản mới, các giao dịch đối với tài sản, các phương pháp tính khấu hao tài sản,…

► Xem thêm: Giải pháp ERP các ngành sản xuất – Hướng đi mới cho doanh nghiệp

Quản lý công việc

Quản lý các đầu mục công việc trong doanh nghiệp, tự động giao việc theo các cấp, quản lý tiến độ thực hiện công việc của nhân viên và đưa ra các báo cáo tổng thể

Quản lý nhân sự và tính lương

Quản lý tổng thể và các nghiệp vụ về nhân sự như thông tin nhân viên, hợp đồng lao động, quản lý tuyển dụng, đánh giá công việc và năng lực của nhân viên,… Tích hợp với thiết bị phần cứng là máy chấm công.

Hệ thống báo cáo tổng thể doanh nghiệp   

Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp sẽ báo cáo cho từng phân hệ và hệ thống các báo cáo theo yêu cầu của doanh nghiệp, cho phép lập báo cáo dưới các dạng biểu đồ để tăng tính trực quan đồng thời xuất và in các báo cáo trên phần mềm hỗ trợ tối đa cho việc theo dõi và chỉ số và công tác quản trị, đồng thời cắt bỏ công việc lập báo cáo mà con người vốn phải đảm nhận.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP

Tùy vào quy mô, lĩnh vực và ngân sách của doanh nghiệp sẽ có sự khác nhau trong việc lựa phần mềm riêng lẻ hay phần mềm quản trị tổng thể. Tuy nhiên, xu hướng hiện nay họ đang hướng tới sự thống nhất dữ liệu mà phần mềm quản trị tổng thể đang cung cấp. Bởi họ nhận thấy những vấn đề mà phần mềm quản lý rời rạc không thể giải quyết được như:

Nhà quản lý không có được cái nhìn tổng quan về tình hình kinh doanh, thu chi lãi lỗ,…Nếu muốn biết phải tốn nhiều thời gian để tổng hợp thông tin từ các bộ phận.

Trong trường hợp phát sinh vấn đề cần phải giải quyết ngay nhưng do không có thông tin toàn diện nên dễ dàng quyết định sai hướng.

Các phần mềm quản lý rời rạc, thiếu khả năng liên kết kế thừa dễ liệu làm cho việc phân bổ công việc giữa các phòng ban/chi nhánh bị chồng chéo, khó kiểm soát dẫn tới lãng phí nguồn lực, sử dụng sai người sai thời điểm

Khó khăn trong kiểm soát tình hình biến động nhân sự và không đánh giá được hiệu quả chất lượng của tuyển dụng dẫn tới nguồn nhân lực không đủ để làm việc trong doanh nghiệp

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP
Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP

Thông tin thiếu tính liên tục và tức thời nên ban quản lý có thể đưa ra các quyết định về mục tiêu, kế hoạch không bám sát với thực tế.

Với thực trạng như trên, các doanh nghiệp thường hướng tới một giải pháp quản lý tổng thể tình hình kinh doanh của mình để sử dụng có hiệu quả các nguồn lực doanh nghiệp.

ASOFT ERP – Nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp hàng đầu hiện nay

Nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp ASOFT-ERP được nghiên cứu và vận hành bởi ASOFT – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xây dựng hệ thống phần mềm ERP tại Việt Nam.ASOFT ERP là công cụ quản trị doanh nghiệp giúp điều hành tổng thể hoạt động của tổ chức với tính tùy biến cao, phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn.

Hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp ASOFT-ERP mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp ASOFT-ERP mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Phần mềm ASOFT ERP được nghiên cứu và xây dựng dựa trên hơn 19 năm kinh nghiệm đúc rút từ thực tiễn triển khai ứng dụng tại hơn 3200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Vì vậy so với các phần mềm tương tự trên thị trường hiện nay, ASOFT ERP có thể linh hoạt điều chỉnh theo đặc thù của doanh nghiệp. Đây là một trong những điểm ưu việt giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đáng kể. 

Tạm kết

Công ty Cổ phần ASOFT, với 19 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp ERP cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước; đã sớm tự tin khẳng định được chất lượng các dự án thực tế và nhận được sự công nhận của hơn 3.200 khách hàng. ASOFT luôn cam kết cung cấp cho quý doanh nghiệp các giải pháp và phần mềm quản trị tổng thể tối ưu nhất; theo phương châm “Bán giải pháp, không bán phần mềm”. Quý doanh nghiệp có thể đăng ký thông tin TẠI ĐÂY; để nhận thêm thông tin về các giải pháp mà ASOFT cung cấp.
Để được tư vấn chi tiết hơn cho đặc thù doanh nghiệp bạn, Đăng ký ngay; hoặc liên hệ đến Phòng Tư vấn Công ty ASOFT qua hotline: 1900 6123
Ban biên tập ASOFT.