Lợi ích nổi bật của ERP đối với mọi doanh nghiệp Việt Nam

Theo trang Statista, tình hình thị trường ERP toàn cầu dự kiến đạt được mức doanh thu 86 tỷ Đô trong năm 2022.Còn trang Allied Market Research cho rằng, các doanh nghiệp SME áp dụng hệ thống ERP có tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm tăng gần 7.9% từ 2014- 2019. Bằng những số liệu chứng minh, có thể thấy được mức độ phổ biến và lợi ích của phần mềm ERP đem lại cho các doanh nghiệp trên thế giới. Vậy đối với thị trường Việt Nam thì như thế nào? Liệu những lợi ích của phần mềm ERP có xứng đáng để doanh nghiệp Việt đầu tư một khoản tiền khổng lồ cho dự án. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Lợi ích của phần mềm ERP trong kế toán

Thay vì sử dụng một phần mềm kế toán chuyên biệt, doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm ERP. Bởi module kế toán của hệ thống ERP có đầy đủ các chức năng cần thiết cho một công ty. Thay vì tốn chi phí sử dụng một phần mềm khác, sử dụng ERP có thể giúp doanh nghiệp tối ưu được điều này.
Ngoài ra, những ứng dụng kế toán đó đều có thể liên kết với các module khác trong cùng một phần mềm ERP và có khả năng tinh chỉnh các chức năng của hệ thống để phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp.

Lợi ích của phần mềm ERP trong kế toán
Lợi ích của phần mềm ERP trong kế toán

Lợi ích của ERP trong quản lý thông tin, dữ liệu

Công việc lưu trữ của các doanh nghiệp chưa ứng dụng ERP thường là lưu giấy tờ sổ sách, hoặc dữ liệu đánh máy sẽ được đưa lên Excel và lưu vào phần cứng cố định, quy trình thủ công này sẽ trở nên rắc rối và đa số vẫn phải dựa vào nguồn nhân lực của công ty.
Truy cập phần mềm ERP của doanh nghiệp qua internet nhanh chóng và tiện lợi
Thêm vào đó là chi phí cộng với thời gian đào tạo để nhân viên làm việc nhuần nhuyễn với văn hóa công ty. 
Việc sử dụng hệ thống Cloud ERP để lưu trữ mọi dữ liệu trên điện toán đám mây sẽ cho bạn cái nhìn mới về lưu trữ và quản lý thông tin: 

Mọi dữ liệu được đẩy lên server cập nhật theo thời gian thật.

Có chính xác kế hoạch cung ứng nguyên vật liệu, giúp nhà đầu tư giảm thiểu hàng tồn kho tránh bị đọng vốn.

Tự động hóa công việc tiết kiệm chi phí và thời gian dành cho nguồn nhân lực.

Lưu chuyển dữ liệu trên điện toán đám mây nhanh chóng và bảo mật cao.

Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý toàn diện doanh nghiệp chất lượng

Lợi ích của ERP trong quản lý nhân sự

Tự động hóa quy trình quản lý

Phòng quản lý nhân sự sẽ phải nhập dữ liệu và xuất ra báo cáo định kỳ. Thay vì sử dụng các phương thức truyền thống trước đây, phần mềm ERP sẽ cho phép người dùng nhập/ xuất dữ liệu trong cùng một bản báo cáo dễ dàng. 

Chia sẻ thông tin nhanh gọn, chính xác

Với mô hình làm việc truyền thống, nhân viên các phòng sẽ phải trực tiếp liên hệ để xin xuất thông tin, đồng thời tốn công sức chuyển dữ liệu theo format yêu cầu. Hệ thống ERP được thiết lập giúp lưu dữ liệu vào một hệ thống trung tâm, đẩy nhanh việc dịch chuyển hoặc chia sẻ thông tin nhanh chóng và dễ dàng. Đồng thời, việc này đảm bảo dữ liệu phù hợp sẽ được chia sẻ cho từng cá nhân trong phòng. 

Lợi ích của ERP trong quản lý nhân sự
Lợi ích của ERP trong quản lý nhân sự

Quản lý nhân lực

Một vấn đề nhức nhối của bộ phận HR là khó xác định được cái nhìn ngắn hạn về nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Đặc biệt sẽ có nhiều trường hợp nhân viên nghỉ đột xuất, nghỉ mát, hay đến muộn sẽ có ảnh hưởng nhất định đến chất lượng làm việc. Hầu hết các module HR của hệ thống ERP sẽ theo dõi được số giờ làm việc và số giờ đi muộn của nhân viên, từ đó đưa ra các kế hoạch thay đổi cơ cấu nhân sự kịp thời.

Lợi ích của hệ thống ERP trong quản lý sản phẩm

Bên cạnh việc lưu trữ và quản lý một lượng thông tin chung khổng lồ từ doanh nghiệp, giải pháp ERP còn đặc biệt hỗ trợ quản lý một mảng quan trọng của doanh nghiệp – quản lý sản phẩm. 

Phần mềm ERP có thể chứa rất rất nhiều thông tin về các sản phẩm. Một số là thông tin cơ bản, chẳng hạn như tên, SKU, mô tả, giá cả, kích thước, số lượng, v.v… Một số giúp doanh nghiệp giảm bớt công việc phải làm trên các cửa hàng thương mại điện tử. 

Hệ thống ERP sẽ giúp công ty đồng bộ hóa sản phẩm và hiển thị chúng trên trang thương mại điện tử. Các thông tin bao gồm: sản phẩm sẵn có (bao gồm thông tin về thời điểm chính xác sản phẩm sẽ có), thuộc tính của sản phẩm, thông tin danh mục, sản phẩm liên quan và sản phẩm thay thế. Các sản phẩm nên được tạo trong phần mềm ERP và được điều chỉnh trong trang Thương mại điện tử của doanh nghiệp.

Lợi ích của hệ thống ERP trong quản lý sản phẩm
Lợi ích của hệ thống ERP trong quản lý sản phẩm

Ngoài ra, phần mề quản trị doanh nghiệp ERP còn giúp công ty quản lý giá của sản phẩm. Với việc hỗ trợ doanh nghiệp định giá, các công ty sẽ kiểm soát được các chế độ giảm giá khác nhau. Hệ thống ERP thậm chí sẽ cho phép doanh nghiệp đặt mức giá đặc biệt trong một thời gian giới hạn. Mức giá này sẽ tự động cập nhập trên trang thương mại điện tử của doanh nghiệp. Thay vì dành nhiều thời gian điều chỉnh trên cửa hàng online của mình, doanh nghiệp chỉ cần quan tâm đến việc quản lý giá trên ERP.

► Xem thêm: ASOFT-ERP 9 R9 có gì mới? 

Lợi ích của ERP trong quản lý dự án 

Mọi doanh nghiệp đều mong muốn dự án của mình được triển khai nhanh chóng, đảm bảo tiến trình và đạt được mục tiêu đề ra một cách tốt nhất. Việc ứng dụng giải pháp ERP sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi và ứng biến trong một dự án.

Theo dõi chi phí của dự án

Trong một phần mềm ERP, mọi chi phí sản xuất cho một dự án đều được nêu ra một cách minh bạch. Từ chi phí nguyên vật liệu cho đến chi phí nhân công. Chi phí thầu dự dự án đến giá thành nguyên vật liệu (từ khi còn là hàng tồn kho đến khi mở rộng thành lợi nhuận bán hàng) cũng sẽ được thêm vào báo cáo trong hệ thống ERP.
Bên cạnh đó, nhờ vào module kế toán, doanh nghiệp có thể theo dõi được ngân sách dự án trong giải pháp ERP so với báo cáo thực tế của dự án.

Theo dõi tiến độ dự án 

Bộ công cụ Business Intelligence trong phần mềm ERP cung cấp các báo cáo phù hợp cho các dự án. Nó đặt ra các cột mốc tiến độ cùng với deadline, giúp các nhà quản lý dễ dàng theo dõi tiến độ của nhân viên cũng như dự án. 

Doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hàng hóa sẽ tận dụng được hết khả năng của các phần mềm quản lý dự án. Hệ thống ERP sẽ đảm bảo tiến độ dự án và làm doanh nghiệp hài lòng dù đó là một dự án đơn lẻ hay một hệ thống dự án phức tạp. 

► Xem thêm: Khó khăn của doanh nghiệp nhỏ trước những đổi mới công nghệ của thời đại 4.0

Tạm kết

Công ty ASOFT đã cho ra mắt hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp ASOFT-ERP. Đây có thể xem là một công cụ tuyệt vời, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số thành công. Với những ưu điểm như tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức; phần mềm được phát triển với nhiều tính năng ưu việt, giao diện bắt mắt. Hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
 

 

Hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp ASOFT-ERP mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp ASOFT-ERP mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Ngoài ra, nếu quý khách hàng quan tâm đến các vấn đề về phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ; quản trị quan hệ khách hàng; quản lý nhân sự và tiền lương… Mời quý vị xem chi tiết tại đây:

→ Phần mềm Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ASOFT-SME 2022

→ Một số hệ thống phần mềm khác của ASOFT.

Nếu quý doanh nghiệp cần hỗ trợ tư vấn thêm và demo miễn phí: Đăng ký ngay. Hoặc liên hệ hotline: 1900 6123.

Ban Biên Tập ASOFT