Vai trò thiết yếu của giải pháp ERP ngành Truyền thông Quảng cáo

Năng động và sáng tạo liên tục là những đặc điểm nổi bật của ngành công nghiệp truyền thông. Tưởng chừng như đây là ngành nghề luôn vượt xa những rào cản; và quy chuẩn cố định thường gặp ở các khối nhân viên văn phòng. Nhưng thực tế, đến 70% khối lượng công việc của ngành truyền thông quảng cáo là các công việc được lặp đi lặp lại theo quy trình. Vì vậy, để có thể tập trung toàn lực phát huy tính sáng tạo của mình; thì giải pháp ERP ngành Truyền thông Quảng cáo thật sự là lựa chọn không thể thiếu cho các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo hiện đại.


► Xem thêm: Giải pháp ERP các ngành sản xuất – Hướng đi mới cho doanh nghiệp

Đặc điểm nổi bật của ngành Công nghiệp Truyền thông Quảng cáo

Khái niệm chung

Các doanh nghiệp thuộc các ngành nghề, lĩnh vực khác hợp tác với các doanh nghiệp truyền thông để có thể mở rộng và quảng bá hình ảnh của mình, nhằm tăng vị thế trên thị trường. Đây là khái niệm chung nhất; tuy nhiên trên thực tế công nghệ truyền thông quảng cáo lại rất đa dạng; hoạt động dưới nhiều hình thức và mục đích.

công nghệ truyền thông quảng cáo
Trên thực tế công nghệ truyền thông quảng cáo lại rất đa dạng

Khó khăn trong ngành trước khi dùng giải pháp ERP ngành Truyền thông Quảng cáo

✔ Quản lý nhiều dự án cùng lúc từ nhiều khách hàng. Mỗi khách hàng lại có những khác biệt về nhu cầu. Chưa kể là thị trường doanh nghiệp của họ nhắm đến còn có thêm rất nhiều những đặc thù về tính chất và hình thức tiếp cận khách hàng

✔ Mỗi một dự án hay hợp đồng đều là một trường hợp mới; và phức tạp với các ma trận đan xen về loại hình quảng cáo; hình thức; hoạt động quảng cáo truyền thông tiếp thị; kênh tiếp cận,… 

✔ Việc đánh giá kết quả dự án cho nội bộ và đánh giá kết quả cá nhân; nhóm dự án gặp nhiều trở ngại vì những chỉ tiêu mơ hồ

✔ Việc các doanh nghiệp sa vào bẫy khi chưa thể tối ưu được các công việc mang tính chất lặp lại là điều không khó gặp. Việc này khiến nhân viên không phát huy được năng lực sáng tạo cho công việc; và cũng không có thời gian để suy nghĩ ra các chiến lược truyền thông quảng cáo hiệu quả

✔ Lịch sử các dự án và các kinh nghiệm thực tiễn không được ghi chép cụ thể; để vận dụng cho các dự án có tính chất tương tự trong tương lai. Và vì thế cũng khó có thể xây dựng các quy trình chuẩn cho các dự án tiếp theo

Trên thực tế còn rất nhiều những khó khăn và lối mòn khác. Điển hình nhất đó là nguồn lực không thể hoạt động hết năng suất; các dự án cũng không được quản lý tốt; dễ xảy ra sự cố sơ hở.

Vai trò quan trọng bậc nhất của giải pháp ERP ngành Truyền thông Quảng cáo

Bằng cách hỗ trợ tối đa, phần mềm ERP là cánh tay phải đắc lực cho các chủ doanh nghiệp trong công việc quản lý và tổng hợp phân tích dữ liệu; các giải pháp ERP đã chứng minh được sự hữu ích nổi bật của mình.

ASOFT-ERP là giải pháp ERP ngành Truyền thông Quảng cáo được thiết lập với tính năng đặc thù riêng; nhằm đáp ứng nhanh và chính xác nhất những nhu cầu quản lý của ban lãnh đạo và các thành viên dự án. Cụ thể là các tính năng như sau.

1. Giải pháp ERP ngành Truyền thông Quảng cáo giúp quản trị timeline, tiến độ công việc theo kế hoạch đề ra

Doanh nghiệp có thể dễ dàng chia nhỏ công việc; phân công công việc với giải pháp ERP ngành Truyền thông Quảng cáo. Đồng thời đặt timeline cho từng giai đoạn, từng khâu trong dự án. Hệ thống sau đó sẽ nhắc nhở và cảnh báo đến người dùng khi sắp tới hạn của công việc; hay thậm chí công việc cần thực hiện hay đã có sự thay đổi nào ở công việc rồi.

  Giải pháp ERP ngành Truyền thông Quảng cáo: Tiến độ dự án trên dashboard
Giải pháp ERP ngành Truyền thông Quảng cáo: Tiến độ dự án trên dashboard

2. Quản trị hiệu suất công việc

Để quản trị hiệu suất công việc tốt thì cần phải hoàn thành 2 yếu tố: dùng người đúng việc; quản lý hiệu suất của cá nhân trong dự án chính xác.

Trong giải pháp ERP ngành Truyền thông Quảng cáo, ở từng mục công việc; doanh nghiệp có thể linh hoạt gán nhiệm vụ và công việc cho từng cá nhân cụ thể. Tùy vào năng lực và mức độ trách nhiệm, tinh thần của từng cá nhân với công ty và công việc đó. Sự phân công cụ thể và chính xác này sẽ giúp giảm tối thiểu sự trùng lặp; nhầm lẫn hoặc bỏ sót. Không chỉ vậy, nó còn giúp tăng tinh thần trách nhiệm; và giúp nhân sự có thể nắm rõ quyền hạn, nhiệm vụ của từng nhân viên và chi tiết công việc cần làm.

► Xem thêm: Phần mềm ERP đặc thù: Hướng đi mới của tương lai

3. Quản trị kết quả dự án

Kết quả dự án và công việc luôn là điều doanh nghiệp quan tâm nhất. Và một dự án chỉ thành công khi đạt được mục tiêu đề ra ban đầu.

Giải pháp ERP giúp việc quản lý Truyền thông Quảng cáo theo từng dự án cụ thể và trực quan; thông qua các bảng thống kê, biểu đồ sinh động; giúp nhà quản lý có cái nhìn thực tế và chính xác nhất. Nhờ đó có thể nhanh chóng ra quyết định điều chỉnh kế hoạch để đạt được mục tiêu đề. Một điều chắc chắn là để toàn bộ dự án đạt được kết quả thì cá nhân mỗi người, mỗi nhóm dự án, mỗi phòng ban cần phải đạt được những kết quả đã được phân công cho mình. Việc phân chia rõ ràng công việc và nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể sẽ giúp chủ doanh nghiệp đạt được mục tiêu dễ dàng; với các số liệu được ghi nhận chính xác và minh bạch.

Giải pháp ERP ngành Truyền thông Quảng cáo: Biểu đồ báo cáo trực quan
Giải pháp ERP ngành Truyền thông Quảng cáo: Biểu đồ báo cáo trực quan

4. Quản lý kế toán tài chính

Tài chính luôn là vấn đề quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Cho dù doanh nghiệp có quy mô như thế nào; cũng sẽ luôn có những khoản thu chi lớn hoặc nhỏ lẻ khác nhau. Để dễ dàng kiểm soát tài chính và cân đối thu chi; doanh nghiệp cần phải sử dụng một hệ thống làm việc thông minh và tự động với độ chính xác cao. Phân hệ quản lý tài chính kế toán của phần mềm ERP chính là cánh tay đắc lực để bộ phận kế toán thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Giải pháp ERP ngành Truyền thông Quảng cáo giúp doanh nghiệp trong những công việc. Ví dụ như: ghi nhận và cân đối thu chi từ các nguồn khác nhau, công nợ, giá trị mua hàng, tổng hợp, ngân sách chi tiêu, xem báo cáo, trích xuất báo cáo từ chuẩn cho đến đặc thù riêng biệt. Để nhà quản trị có thể nhanh chóng nhìn nhận được vấn đề; nắm bắt tình hình kinh doanh hiện tại. Thông qua đó điều chỉnh phù hợp các chiến dịch nhằm đạt được mục tiêu đề ra.

5. Quản lý nhân lực

Nhân sự chính là nguồn lực quan trọng nhất trong các doanh nghiệp truyền thông quảng cáo. Vì vậy quản lý nhân lực chính là công việc quan trọng bậc nhất của doanh nghiệp. Để làm tốt công việc này, phân hệ quản lý nhân lực của hệ thống ERP đã ra đời nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tối đa. Bao gồm các tính năng quan trọng như:

  • ✔ Các thông tin bao gồm lý lịch, hợp đồng, năng lực, kiến thức chuyên môn, tính cách,… đều được quản lý kỹ lưỡng, dễ dàng xem xét
  • ✔ Thiết lập KPIs để đánh giá hiệu suất nhân sự: Thiết lập hệ thống KPIs để đánh giá sẽ tùy chỉnh theo đặc điểm của dự án, team, phòng ban và công việc khác nhau. Các đánh giá sẽ được ghi nhận trên hệ thống tự động và minh bạch để dễ dàng truy cứu, so sánh, đánh giá
  • ✔ Thực hiện tính lương và chấm công một cách tự động theo các phương pháp tính lương; được linh hoạt tùy chỉnh theo đặc thù của từng dự án, phòng ban, công việc
  • ✔ Sở hữu các bộ báo cáo, phân tích số liệu đầy đủ và chuyên nghiệp theo yêu cầu cụ thể
  Giải pháp ERP ngành Truyền thông: thiết lập KPIs đánh giá nhân sự
Giải pháp ERP ngành Truyền thông: thiết lập KPIs đánh giá nhân sự

6. Khả năng kết hợp với các hệ thống quản trị khác

Giải pháp ERP ngành Truyền thông Quảng cáo tích hợp và liên kết được với các hệ thống của bên thứ 3 và hệ thống nội bộ trong công ty. Việc kết hợp này cho phép các bộ phận, phòng ban trong công ty có thể làm việc, trao đổi thông tin hiệu quả, nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể. Thông qua đó mà thông tin được cập nhật liên tục và chính xác.

Giải pháp ERP ngành Truyền thông Quảng cáo của ASOFT

Ngày nay, giải pháp ERP ngành bất động sản nói riêng và các ngành nghề lĩnh vực khác nói chung; ngày càng chứng tỏ khả năng và vai trò to lớn của mình trong việc hoạch định nguồn lực các doanh nghiệp đa ngành nghề; đặc biệt là các doanh nghiệp đặc thù như bất động sản. Vì vậy, doanh nghiệp nếu muốn tăng trưởng dài hạn và phát triển bền vững; cần phải xây dựng lại quy trình làm việc; dựa trên việc kết hợp hệ thống ERP để tối ưu sức người và nguồn vốn hiện có.

Hoạt động trong suốt 18 năm cùng hơn 3000 doanh nghiệp trong đa dạng ngành nghề khác nhau; công ty Cổ phần ASOFT cam kết cung cấp các giải pháp phần mềm để quản trị doanh nghiệp hiệu quả. Thông qua các giải pháp và phần mềm quản trị tổng thể tối ưu nhất. Với phương châm “Bán giải pháp, không bán phần mềm”; ASOFT đi đầu trong việc khẳng định hiệu quả nổi bật của các dự án đã triển khai và tính khả thi của các dự án đang và sẽ triển khai trong tương lai. Với cam kết “Làm tới cùng. Không hiệu quả làm miễn phí cho tới khi có kết quả”; doanh nghiệp có thể yên tâm không đặt niềm tin nhầm chỗ.

Để được tư vấn chi tiết và cụ thể, Đăng ký ngay. Hoặc liên hệ đến Phòng Tư vấn Công ty ASOFT qua hotline: 1900 6123

► Xem thêm: 5 Điều phải chú ý khi lựa chọn công ty lập trình phần mềm để triển khai ERP

Ban Biên tập ASOFT.