Bao bì Mai Thư số hóa bộ máy vận hành cùng giải pháp ASOFT-ERP

Công ty Cổ Phần Bao Bì Mai Thư được thành lập vào năm 2000 là một trong những công ty sản xuất bao bì giấy chuyên nghiệp tại Việt Nam. Mai Thư đã số hóa bộ máy vận hành cùng giải pháp ASOFT-ERP như thế nào? Cùng ASOFT tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé 

 

Bao bì Mai Thư - Nhà sản xuất bao bì giấy chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam

 

/attachment/tin-tuc/2022.12/bao-bi-mai-thu-trien-khai-erp-1.jpg
Bao bì Mai Thư - Nhà sản xuất bao bì giấy chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam

Công ty Cổ Phần Bao Bì Mai Thư được thành lập vào năm 2000 là một trong những công ty sản xuất bao bì giấy chuyên nghiệp tại Việt Nam. Bao bì Mai Thư hiện là một trong những người tiên phong đưa sản phẩm bao bì Việt Nam đến những thị trường khó tính nhất trên thế giới và cho đến nay sản phẩm của Mai Thư đã phủ sóng khắp các thị trường đó như Mỹ, Châu Âu, Canada, Úc, Nhật Bản,... 
 
/attachment/tin-tuc/2022.12/bao-bi-mai-thu-trien-khai-erp-2.jpg
Sản phẩm của Mai Thư đã phủ sóng khắp các thị trường đó. Mỹ, Châu  Âu, Canada, Úc, Nhật Bản,... 
 
Trong hơn 20 năm qua, Mai Thư đã phát triển và mở rộng để trở thành một nguồn cung cấp thiết kế và sản xuất chuyên nghiệp, với dòng sản phẩm đa dạng bao gồm các sản phẩm bao bì thực phẩm (ống đựng thực phẩm, ly giấy, túi đựng thực phẩm, túi bánh mì,hộp Pizza), Bao bì nông sản (hộp đựng trái cây, hộp trái cây), quà tặng (hộp quà, giấy gói quà), túi giấy shopping, hộp carton vận chuyển và các sản phẩm bao bì in offset, FlexoTích lũy kinh nghiệm hợp tác với các khách hàng lớn ở nước ngoài, Mai Thư không những đáp ứng tốt mọi nhu cầu đóng gói tại thị trường trong nước mà còn nhanh chóng phát triển và có mặt ở các thị trường xuất khẩu mới hàng năm.
 
/attachment/tin-tuc/2022.12/bao-bi-mai-thu-trien-khai-erp-3.jpg
Nhà máy của Mai Thư tọa lạc tại Khu công nghiệp VSIP ILA Việt Nam Singapore
 
Nhà máy của Mai Thư tọa lạc tại Khu công nghiệp VSIP ILA Việt Nam Singapore, một trong những cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại nhất Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản cũng như thiết bị sản xuất và in ấn hiện đại, Mai Thư đã cung cấp thành công các sản phẩm cho hàng trăm công ty mỗi năm với hơn 1000 mẫu thiết kế và sản phẩm mới. 
 
Với phương châm “Luôn xem đối tác là Bạn, cùng Bạn tìm ra những lợi ích giá trị nhất trong từng sản phẩm”, Mai Thư đồng hành và chia sẻ trong nghiên cứu và xây dựng sản phẩm chất lượng và tối ưu. Mai Thư không ngừng hoàn thiện mình từ những điều nhỏ nhất trong quản lý đến đổi mới công nghệ để gắn kết các sản phẩm với giá trị cốt lõi và giá trị thẩm mỹ cao nhất góp phần tạo nên sự thành công của mỗi sản phẩm, mặt khác, mang lại lợi ích kinh tế như cũng như sự hài lòng của khách hàng. 
 
/attachment/tin-tuc/2022.12/bao-bi-mai-thu-trien-khai-erp-4.jpg
Lịch sử hình thành và phát triển của Bao bì Mai Thư

 
Năm 2012, Mai Thư chính thức xuất khẩu thành công container sản phẩm đầu tiên. Sau cột mốc này, Mai Thư không ngừng mở rộng thị trường mới. Đến năm 2015, Mai Thư đã khẳng định được thương hiệu cũng như chất lượng của mình khi chinh phục được thị trường Mỹ và Châu  Âu. Mai Thư không chỉ đầu tư máy móc tự động hóa hiện đại, mà còn ứng dụng hệ thống công nghệ phần mềm giúp tối ưu quá trình vận hành Quyết tâm được thể hiện rõ trong mỗi mắt xích của chuỗi cung ứng nội bộ, từ khâu quản lý nguyên vật liệu đầu vào, cho tới kiểm soát quá trình sản xuất gia công và đảm bảo tiến độ giao hàng.
 
Với khát khao chinh phục thị trường toàn cầu, Mai Thư hiểu rằng quản trị hiệu quả bộ máy vận hành là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường trong nước và xuất khẩu. Vì vậy, Mai Thư đã quyết tâm tiến hành số hóa bộ máy vận hành cùng ASOFT với giải pháp ASOFT-ERP được thiết kế đặc thù cho Mai Thư.


► Xem thêm: Thabico số hóa bộ máy vận hành cùng ASOFT-ERP    
 

Mai Thư ứng dụng giải pháp ASOFT-ERP vào bộ máy vận hành như thế nào? 

 
/attachment/tin-tuc/2022.12/bao-bi-mai-thu-trien-khai-erp-5.jpg
Mai Thư bước đầu ứng dụng giải pháp ASOFT-ERP vào bộ máy vận hành
 
Ngay khi cả 2 bắt tay vào thực hiện dự án thì bài toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm được Mai Thư đặt lên hàng đầu do tính phức tạp của sản phẩm mà việc tính toán và tối ưu giá thành sản xuất gặp rất nhiều khó khăn và thường xuyên sai sót chính vì thế để giải quyết bài toán này hệ thống ASOFT-ERP đã cho phép Mai Thư tính toán chi phí của từng sản phẩm chi tiết một cách chính xác và nhanh chóng. Dựa trên khả năng cập nhật thông tin về thực trạng của các tài nguyên trong quá trình sản xuất. Từ đó chi phí sản xuất được tối ưu hóa, và ngân sách có thể được phân bổ cho các hoạt động tập trung vào chất lượng, mang lại giá trị cao hơn cho khách hàng. Bên cạnh đó hệ thống đã tự động tập hợp chi phí sản xuất bao gồm nguyên vật liệu, nhân công,.... và tự động tính giá sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác. 

 
/attachment/tin-tuc/2022.12/bao-bi-mai-thu-trien-khai-erp-6.jpg
Hệ thống ASOFT-ERP đã số hóa toàn bộ quy trình hoạt động của Mai Thư
 
Hệ thống ASOFT-ERP được triển khai đã số hóa  quy trình hoạt động của Mai Thư từ Mua hàng, Nhập kho, Sản xuất, Xuất kho, Bán hàng đến Giao hàng từ đó đảm bảo được tiến độ giao hàng của mỗi đơn hàng. Nút thắt lập kế hoạch đã được tháo gỡ vì từ nay ASOFT-ERP đã giúp Mai Thư lập kế hoạch sản xuất dựa trên hoạch định tiêu thụ hoặc đơn hàng trên hệ thống hỗ trợ tự động kết chuyển sang kế hoạch sản xuất và chi tiết phân rã theo thời gian theo công đoạn và từng lệnh sản xuất. Song đó, phần mềm tự động xác định nhu cầu nguyên vật liệu, máy móc, nhân công cần thiết cho đơn hàng đó, tự so sánh đối chiếu với kho, đơn hàng mua và kế hoạch sản xuất khác để cân đối và tối ưu nguồn lực nhằm đáp ứng chất lượng, năng suất và thời hạn giao hàng. 

 
/attachment/tin-tuc/2022.12/bao-bi-mai-thu-trien-khai-erp-7.jpg
ASOFT-ERP đã mang lại nhiều cải tiến tích cực cho Mai Thư trên con đường số hóa
 
ASOFT-ERP đã mang lại nhiều cải tiến tích cực cho Mai Thư trên con đường số hóa, có thể kể đến như việc thay vì ghi chép và quản lý thủ công bằng các thao tác trên Excel giờ đây mọi thông tin đều được cập nhật và lưu trữ trên phần mềm, thông tin rõ ràng minh bạch là yếu tố giúp cả nhân viên và nhà quản lý cắt giảm thời gian dư thừa và nâng cao hiệu suất công việc. Tất cả hoạt động vận hành của tất cả các nhà máy và bộ phận văn phòng đều được quản lý và giao tiếp thông qua một hệ thống phần mềm duy nhất. Việc triển khai một hệ thống công nghệ thông tin đồng bộ tại cả hai nhà máy đã tạo ra sự thống nhất trong quản lý thông tin, từ cấp lãnh đạo/quản lý đến các bộ phận thực thi sản xuất tại nhà máy/phân xưởng sản xuất và giữa các nhà máy với các bộ phận khác của công ty. 

 
/attachment/tin-tuc/2022.12/bao-bi-mai-thu-trien-khai-erp-8.jpg
Mai Thư luôn chủ động, cải tiến, và ứng dụng công nghệ trong quá trình hoạt động
 
Chủ động, cải tiến và không ngừng đổi mới trong quá trình sản xuất và kinh doanh và đồng thời đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm dựa trên nền tảng công nghệ vững chắc là đòn bẩy cho hành trình phát triển đầy triển vọng của Mai Thư trong tương lai.

Mặc dù quá trình triển khai giải pháp ASOFT-ERP tại Bao Bì Mai Thư đã và đang trải qua muôn vàn khó khăn và thách thức gây cản trở trong tiến trình thực hiện dự án. Dù vậy, ASOFT và Mai Thư vẫn đang cố gắng không ngừng nghỉ mỗi ngày và đồng hành cùng nhau với mục tiêu chung là chạm đến đích của hành trình chuyển đổi số đầy gian nan này.