Phần mềm ERP phù hợp với những doanh nghiệp nào?

Khi nhu cầu kinh doanh, sản xuất ngày càng trở nên đa dạng, các doanh nghiệp mong muốn mở rộng quy mô của mình, kéo theo số lượng công việc cũng tăng lên. Vì thế, phần mềm ERP ngày càng được phát triển, nâng cấp để đáp ứng được nhu cầu quản lý cho doanh nghiệp. Vậy ERP là gì? Phần mềm ERP phù hợp với doanh nghiệp nào?  

Phần mềm ERP là gì?

Phần mềm ERP được viết tắt từ Enterprise Resource Planning – hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Nhiệm vụ của phần mềm ERP là tạo ra một không gian thống nhất, đa chức năng nhằm liên kết các hoạt động kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp: từ khâu quản trị toàn diện đầu vào, đầu ra; tới việc lập kế hoạch, thống kê, giám sát các nghiệp vụ sản xuất, nhân sự, tài chính- kế toán… Hệ thống quản trị doanh nghiệp hỗ trợ quá trình phân tích chuyên sâu dữ liệu, đưa ra các dự báo, giúp ban quản lý hoặc các bộ phận tác nghiệp hiệu quả.

Phần mềm ERP là gì?
Phần mềm ERP là gì?

Sự khác biệt lớn nhất giữa phần mềm  ERP với các hệ thống phần mềm đơn lẻ khác (như phần mềm kế toán, nhân sự tiền lương, quản lý kho…) là khả năng tích hợp. Phần mềm ERP giúp doanh nghiệp theo dõi, quản lý một cách thông suốt, và kịp thời phản ứng trước những thay đổi liên tục của môi trường bên ngoài. Mục tiêu của hệ thống ERP hướng đến là giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, gia tăng sức cạnh tranh và lợi nhuận bền vững. 

► Xem thêm: Lựa chọn công ty gia công phần mềm ERP phù hợp với doanh nghiệp

Những lợi ích tiêu biểu của phần mềm ERP

Để triển khai một phần mềm ERP hoàn chỉnh, mỗi doanh nghiệp có thể thay đổi cách thức quản lý, điều hành tổ chức theo hướng toàn diện, bao quát hơn qua các phân hệ được xây dựng, phát triển bên trong phần mềm. Các lợi ích nổi bật của hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp có thể kể đến như:

Quản lý tài chính – kế toán

Với khả năng liên kết các dữ liệu đồng nhất, xử lý thông tin trong công ty mang tính chặt chẽ, chính xác và tức thời từ các phòng ban doanh nghiệp, ERP cho phép người dùng tối đa hóa năng suất làm việc của nhân sự qua đó giúp ban lãnh đạo luôn có được những thông tin chính xác, thức thời thời về tình hình tài chính của công ty

Phần mềm ERP hỗ trợ tạo lập kế hoạch sản xuất

Phần mềm ERP có khả năng hỗ trợ người dùng lập kế hoạch sản xuất một cách tự động, chính xác hiệu quả nhờ những dữ liệu từ mọi phòng ban và được cập nhật tức thời (đơn đặt hàng, định mức nguyên vật liệu, danh sách quy định thời gian đặt hàng, công suất các khâu sản xuất, số lượng tồn kho của hàng hoá…) 

Những lợi ích tiêu biểu của phần mềm ERP
Những lợi ích tiêu biểu của phần mềm ERP

Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp được lập trình sẵn để tự động lập ra những kế hoạch sản xuất cho từng mốc thời gian dựa trên thông tin tự động thu thập. Tuy nhiên, để doanh nghiệp có thể quản trị sản xuất một cách toàn diện cần có giải pháp điều hành và thực thi sản xuất hỗ trợ. 

Quản lý mua hàng, bán hàng

Doanh nghiệp được phần mềm ERP hỗ trợ quản trị toàn diện mọi hoạt động bán hàng từ khâu lập kế hoạch, thiết lập chính sách bán hàng cho đến tự động hóa các quy trình bán hàng. Đối với mua hàng, doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng quản trị các đơn vị cung cấp, chính sách mua hàng, tự động hóa quy trình mua hàng, nhập hàng, thanh toán.

Quản lý kho hàng thông minh

Để giải quyết bài toán quản lý kho phức tạp, phần mềm ERP có ứng dụng công nghệ nhận dạng cho phép quản lý kho bằng QR Code, như quản lý chi tiết quá trình xuất, nhập, tồn kho; quản lý hàng hóa theo vị trí; Truy xuất nguồn gốc của hàng hóa, Nắm bắt tình trạng tồn kho theo thời gian thực; quản lý kho theo một quy trình chuẩn; giảm thiểu áp lực lên đội ngũ nhân lực phụ trách kho, hạn chế nhầm lẫn đáng tiếc trong quy trình vận hành

► Xem thêm: Giải pháp ERP các ngành sản xuất – Hướng đi mới cho doanh nghiệp

Phần mềm ERP phù hợp loại doanh nghiệp nào?

Phần mềm ERP cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều có nhu cầu quản trị đơn giản. Tuy nhiên, khi hoạt động kinh doanh, sản xuất mở rộng và giao dịch tăng lên, khối lượng dữ liệu ngày càng lớn. Các quy trình kinh doanh phức tạp với khối lượng dữ liệu khổng lồ… khiến doanh nghiệp cần cân nhắc sử dụng các hệ thống có tính năng tự động hóa các quy trình thủ công. 

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP cho phép tổ chức có nhiều thời gian hơn trong quá trình thực thi các chiến lược phát triển kinh doanh thay vì xử lý nhiệm vụ hành chính. Do đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể cân nhắc việc lựa chọn sử dụng các giải pháp ERP. Với các áp lực về nguồn lực tài chính và thời gian triển khai, doanh nghiệp có thể lựa chọn phần mềm ERP đóng gói.

Phần mềm ERP cho doanh nghiệp lớn

Đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, có bộ máy quản lý cồng kềnh và số lượng nhân sự lớn, hoạt động kinh doanh phức tạp… đòi hỏi những giải pháp có thể đáp ứng các vấn đề trên. Ngoài ra, khi doanh nghiệp thay đổi quy mô, nhu cầu về quản trị được mở rộng thay vì giới hạn tại khối văn phòng. Điều này buộc doanh nghiệp phải đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin và mở rộng phạm vi tác động của phần mềm ERP, nhằm tạo ra những hiệu quả lớn hơn về mặt lợi nhuận. 

Phần mềm ERP phù hợp loại doanh nghiệp nào?
Phần mềm ERP phù hợp loại doanh nghiệp nào?

Xây dựng một phần mềm hoàn toàn mới không phải là lựa chọn tối ưu, thay vào đó doanh nghiệp có thể phát triển thêm từ những module sẵn có đồng thời mở rộng liên kết với các giải pháp công nghệ khác. 

► Xem thêm: Giải pháp ERP các ngành sản xuất – Hướng đi mới cho doanh nghiệp

ASOFT ERP – Nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp hàng đầu hiện nay

Nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp ASOFT-ERP được nghiên cứu và vận hành bởi ASOFT – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xây dựng hệ thống phần mềm ERP tại Việt Nam.ASOFT ERP là công cụ quản trị doanh nghiệp giúp điều hành tổng thể hoạt động của tổ chức với tính tùy biến cao, phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn.

Hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp ASOFT-ERP mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp ASOFT-ERP mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Phần mềm ASOFT ERP được nghiên cứu và xây dựng dựa trên hơn 19 năm kinh nghiệm đúc rút từ thực tiễn triển khai ứng dụng tại hơn 3200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Vì vậy so với các phần mềm tương tự trên thị trường hiện nay, ASOFT ERP có thể linh hoạt điều chỉnh theo đặc thù của doanh nghiệp. Đây là một trong những điểm ưu việt giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đáng kể. 

Tạm kết

ASOFT luôn cam kết cung cấp cho quý doanh nghiệp các giải pháp và phần mềm quản trị tổng thể tối ưu nhất; theo phương châm “Bán giải pháp, không bán phần mềm”. Quý doanh nghiệp có thể đăng ký thông tin TẠI ĐÂY; để nhận thêm thông tin về các giải pháp mà ASOFT cung cấp. Để được tư vấn chi tiết hơn cho đặc thù doanh nghiệp bạn, Đăng ký ngay; hoặc liên hệ đến Phòng Tư vấn Công ty ASOFT qua hotline: 1900 6123
Ban biên tập ASOFT