Khảo sát dự án ASOFT - ERP tại Tropic Farm - Công ty Cổ phần Đầu tư Nhiệt Đới

Hướng đến mở rộng quy mô cũng như đưa nông sản Việt xuất khẩu sang các thị trường siêu khó tính Tropic Farm đã bắt tay cùng ASOFT, triển khai Hệ thống Hoạch định nguồn lực ASOFT-ERP đặc thù cho doanh nghiệp lĩnh vực nông nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả quản trị, tối ưu nguồn lực và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trên thị trường nông sản Việt Nam cũng như trên thị trường quốc tế.


Giới thiệu về Tropic Farm - Công ty Cổ phần Đầu tư Nhiệt Đới

Được thành lập từ 2017, Tropic Farm - Nông trại hữu cơ tiên phong trồng cây siêu thực phẩm Sacha Inchi với sự đột phá khi mang đến dòng sản phẩm Sacha Inchi hữu cơ với nguồn dinh dưỡng diệu kỳ cho thị trường nông sản của Việt Nam.

Là một doanh nghiệp trẻ đang hướng đến mục tiêu kinh doanh mang giá trị kết nối cộng đồng, bằng cách xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp AN TOÀN, là hướng đi bền vững giúp nông dân thực hiện chuỗi liên kết, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị sản phẩm cụ thể là cây sacha inchi (Sachi).

Tropic Farm - Công ty TNHH Nông trại Nhiệt đới

Với mong muốn được tạo ra giá trị về nông nghiệp bền vững và thân thiện với môi trường, nắm bắt các phương pháp canh tác truyền thống của nông nghiệp Việt Nam, đảm bảo rằng mỗi hạt giống tại trang trại sachi Tây Ninh đều được xử lý cẩn thận, từ khi trồng, cho đến khi thu hoạch và chế biến. Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm của mình, cả trong kinh doanh và nông nghiệp, Tropic Farm mong muốn gói gọn cả tâm huyết của bản thân vào giá trị “QUALITY TALKS”, để mỗi sản phẩm mà Tropic Farm làm ra đều mang lại giá trị tốt đẹp cho người sử dụng.

Ngoài ra, Tropic Farm đã xây dựng được một số quy trình như quy trình nhân giống, quy trình trồng và chăm sóc, quy trình thu hoạch để có thể chuyển giao trồng ở nhiều vùng trên cả nước. Bên cạnh đó, nhóm cũng xây dựng được quy trình sơ chế và bảo quản hạt sacha inchi, tạo ra được nhiều sản phẩm dinh dưỡng độc đáo như trà túi lọc, hạt sachi rang ăn liền, dầu ăn sachi, viên nang sachi vv… làm phong phú thêm thị trường nông sản của Việt Nam, tiêu thị trong nước và hướng đến xuất khẩu.
► Xem thêm:
Meiko Automation - Câu chuyện chuyển đổi số thành công cùng ASOFT - ERP


Nhu cầu chuyển đổi số của Tropic Farm

Với đặc thù phải chịu ảnh hưởng trực tiếp từ khí hậu, thiên tai,... của ngành Nông nghiệp, bên cạnh những yếu tố từ thiên nhiên thì Tropic Farm còn gặp các thách thức trong việc quản lý năng suất lao động, quá trình bảo quản và chế biến, quy trình quản lý còn thủ công do đó không mang lại hiệu quả cao ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí của sản phẩm. 

Bên cạnh đó, Tropic Farm khó có thể kiểm soát lượng phân bón hóa học cũng như truy xuất nguồn gốc của sản phẩm từ đó ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra của nông sản.

Tropic Farm ứng dụng giải pháp ASOFT - ERP vào doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi số

Hướng đến mở rộng quy mô cũng như đưa nông sản Việt xuất khẩu sang các thị trường siêu khó tính, Tropic Farm đã bắt tay cùng ASOFT triển khai Hệ thống Hoạch định nguồn lực ASOFT-ERP đặc thù cho doanh nghiệp lĩnh vực nông nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả quản trị, tối ưu nguồn lực và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trên thị trường nông sản Việt Nam cũng như trên thị trường quốc tế.

Tropic Farm đồng hành cùng ASOFT - ERP trong hành trình chuyển đổi số

Bước đầu tiên trong tiến trình triển khai Giải pháp ASOFT-ERP đã được ASOFT và Tropic Farm thống nhất, đội ngũ triển khai dự án ASOFT-ERP đã có mặt tại Tropic Farm để Khảo sát quy trình vận hành cũng như quy trình sản xuất, từ đó xây dựng giải pháp phù hợp với đặc thù sản xuất & kinh doanh của Tropic Farm.

Sự hợp tác giữa Tropic Farm và ASOFT trong việc triển khai ERP đã mang lại những thay đổi tích cực và toàn diện cho doanh nghiệp. ERP không chỉ là một công cụ quản lý mà còn là một yếu tố then chốt giúp Tropic Farm nâng cao năng lực cạnh tranh, tối ưu hóa quy trình và tăng trưởng bền vững. Hi vọng rằng Tropic Farm sẽ tiếp tục đầu tư và mở rộng ứng dụng công nghệ để duy trì vị thế hàng đầu trong ngành nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam.
► Xem thêm:
Kick Off dự án ASOFT - ERP tại Công ty TNHH MTV Nhà máy May mặc Đức


Tạm kết

Thành công của dự án ASOFT - ERP tại Tropic Farm là minh chứng cho năng lực, uy tín cũng như sự cam kết của ASOFT khi đồng hành cùng các doanh nghiệp trên con đường chuyển đổi số, giúp nâng cao hiệu quả, chất lượng sản phẩm và gia tăng lợi thế cạnh tranh.

Tại ASOFT, bạn sẽ được cung cấp các nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện và hiệu quả. Với hơn 20 năm nghiên cứu và phát triển các nền tảng công nghệ phần mềm, phần mềm ASOFT - ERP đã trở nên tối ưu và được sử dụng phổ biến. Với hơn 3500 doanh nghiệp trong và ngoài nước lựa chọn và tin dùng, ASOFT tin rằng giải pháp quản lý nhân sự này sẽ không làm bạn thất vọng. 

Nếu cần thêm thông tin chi tiết, quý khách có thể Đăng ký ngay hoặc liên hệ với Asoft qua hotline 19006123 để được tư vấn, hỗ trợ và tham khảo demo miễn phí. 

Ban biên tập ASOFT