MPE nhập cuộc chuyển đổi số cùng giải pháp ASOFT-ERP

Điện Mạnh Phương - MPE nhà sản xuất thiết bị điện, đèn LED có uy tín tại thị thường Việt Nam với tiêu chuẩn Châu Âu Kết hợp sức mạnh tự động hóa trong sản xuất và công nghệ hiện đại MPE nhập cuộc chuyển đổi số với tầm nhìn đầy hoài bão, hướng đến xây dựng thương hiệu MPE dẫn đầu ngành thiết bị điện dân dụng và dự án tại Việt Nam 

 

Điện Mạnh Phương - MPE nhà sản xuất thiết bị điện, đèn LED có uy tín tại thị thường Việt Nam với tiêu chuẩn Châu Âu 

 
/attachment/tin-tuc/2022.12/dien-manh-phuong-mpe-chuyen-doi-so-1.jpg
Nhà máy Điện Mạnh Phương tại KCN Tân Bình 

Điện Mạnh Phương (MPE) là thương hiệu được thành lập gần 25 năm và bắt đầu được biết đến nhiều hơn vào năm 2008 với sản phẩm trọng điểm của công ty là đèn Led được sản xuất tại nhà máy thuộc KCN Tân Bình, TP.HCM cung cấp cho thị trường Việt Nam, sau đó mở rộng ra sản xuất các thiết bị điện khác. Hiện nay trên thị trường, Mạnh Phương đã sản xuất và phân phối những thiết bị điện đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và giá thành nhằm phục vụ tối đa nhu cầu chiếu sáng và sử dụng của người tiêu dùng. 
 
/attachment/tin-tuc/2022.12/dien-manh-phuong-mpe-chuyen-doi-so-2.jpg
4 nhóm sản phẩm chính mà MPE tập trung phát triển 
 
Điện Mạnh Phương tập trung phát triển 4 nhóm sản phẩm chính gồm thiết bị chiếu sáng, thiết bị thông minh, thiết bị điện và thiết bị sử dụng năng lượng tái tạo.  
 
 
/attachment/tin-tuc/2022.12/dien-manh-phuong-mpe-chuyen-doi-so-3.jpg
Mạnh Phương không ngừng đầu tư cập nhật và cải tiến công nghệ
 
Mạnh Phương không ngừng đầu tư cập nhật và cải tiến công nghệ, nhằm tạo ra những sản phẩm cao cấp với chất lượng vượt trội đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Đối với MPE công nghệ được xem là khung sườn vững chắc nâng chất lượng lên tầm cao. Do đó, Mạnh Phương đã đầu tư thích đáng vào việc phát triển trang máy móc, thiết bị và công nghệ cho các chi nhánh cũng như nhà máy sản xuất với niềm tin rằng mỗi công nghệ được ứng dụng đúng đắn sẽ mang lại hiệu quả chất lượng vượt bậc. 
 
 
/attachment/tin-tuc/2022.12/dien-manh-phuong-mpe-chuyen-doi-so-5.jpg
MPE đã từng bước trở thành thương hiệu đèn Led và thiết bị điện uy tín hàng đầu Việt Nam
 
Trải qua gần 25 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thiết bị điện, MPE đã từng bước trở thành thương hiệu đèn Led và thiết bị điện uy tín hàng đầu Việt Nam. Các dòng sản phẩm thiết bị điện hàng đầu của MPE có thể kể đến như: công tắc, aptomat, ổ cắm, tủ điện, ổ cắm âm bàn, phích cắm công nghiệp, ổ cắm âm sàn, dây cáp, băng dính điện, ổ cắm di động, quạt hút, ống luồn dây điện. Các sản phẩm chiếu sáng như led tuyp, led bulb, led panel, downlight, đèn bán nguyệt, đèn ốp trần, đèn đường, đèn nhà xưởng, chống nổ, đèn chống cháy,… Hệ thống các sản phẩm sử dụng năng lượng tái tạo như tấm pin năng lượng mặt trời, đèn năng lượng mặt trời, đèn led thông minh, các thiết bị đóng cắt thông minh,…
 

MPE nhập cuộc chuyển đổi số cùng giải pháp ASOFT-ERP 

 
/attachment/tin-tuc/2022.12/ads%20%C4%91i%E1%BB%87n%20m%E1%BA%A1nh%20ph%C6%B0%C6%A1ng-05-05.jpg
Điện Mạnh Phương nhập cuộc chuyển đổi số cùng giải pháp ASOFT-ERP 

Là nhà sản xuất sở hữu các nhà máy đi đầu trong ứng dụng công nghệ, Mạnh Phương đã đầu tư hệ thống tự động hóa cho các nhà máy của mình. Chính vì thế, việc lựa chọn 1 giải pháp công nghệ để quản trị và tối ưu hiệu quả quản lý toàn bộ hệ thống từ bộ phận văn phòng đến nhà máy sản xuất và hơn 3000 đại lý phân phối, hơn 100 đối tác uy tín trên toàn thế giới trở thành chiến lược trọng tâm của Mạnh Phương. Từ đây, MPE chính thức gia nhập cuộc đua chuyển đổi số nhằm số hoá toàn bộ quy trình sản xuất  từ Mua hàng, Nhập kho, Sản xuất, Xuất kho, Bán hàng đến Giao hàng. ASOFT-ERP chính là đơn vị được Mạnh Phương lựa chọn sau một quá trình tìm hiểu và cân nhắc. 
 
 
Tối ưu chi phí sản xuất trên mỗi sản phẩm nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài

 
/attachment/tin-tuc/2022.12/dien-manh-phuong-mpe-chuyen-doi-so-6.jpg
ASOFT-ERP cho phép MPE tự động tập hợp chi phí sản xuất và tính toán, tối ưu giá thành sản xuất 

Cạnh tranh khốc liệt với các sản phẩm từ các nền công nghiệp hàng đầu như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,.... cả về giá cả lẫn chất lượng. Chính vì thế để giải bài toán tối ưu chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm hệ thống ASOFT-ERP đã cho phép Điện Mạnh Phương tính toán chi phí của từng sản phẩm chi tiết một cách chính xác và nhanh chóng. Dựa trên khả năng cập nhật thông tin về thực trạng của các tài nguyên trong quá trình sản xuất. Từ đó chi phí sản xuất trên mỗi sản phẩm được tối ưu. Bên cạnh đó hệ thống đã tự động tập hợp chi phí sản xuất bao gồm nguyên vật liệu, nhân công,.... và tự động tính giá sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, với khả năng thống kê, so sánh chi tiết về lượng và giá trị giữa giá thành kế hoạch/dự trù với giá thành thực tế của doanh nghiệp, qua đó hỗ trợ nhà điều hành ra các quyết định về tiết kiệm và tối ưu hóa sản xuất. 

 
Quản lý tập trung hiệu quả danh mục hơn 3000 mẫu mã hàng hóa với quy cách hàng hóa và BOM vô cùng phức tạp 

 
/attachment/tin-tuc/2022.12/dien-manh-phuong-mpe-chuyen-doi-so-7.1.jpg
Giải quyết bài toán quản lý danh mục hàng hóa với số lượng trên 3000 mẫu mã khác nhau

Ngành điện dân dụng với đặc thù danh mục hàng hóa vô cùng lớn và thời điểm ấy Mạnh Phương đang phải quản lý hơn 3000 mẫu mã hàng hóa khác nhau tạo ra áp lực lên cơ sở dữ liệu và rủi ro về bảo mật thông tin của MPE. Không những thế, điện dân dụng là ngành có tốc độ thay đổi mẫu mã khá nhanh gây khó khăn cho hoạt động sản xuất khi quản lý BOM thủ công. ASOFT-ERP cho phép Mạnh Phương tạo và quản lý không giới hạn mã hàng, cung cấp khả năng tạo và quản lý các phiên bản của danh mục sản phẩm. Điều này đặc biệt hữu ích khi doanh nghiệp cần quản lý các phiên bản sản phẩm với sự thay đổi trong quy cách sản phẩm hoặc yêu cầu của khách hàng. 

 
/attachment/tin-tuc/2022.12/dien-manh-phuong-mpe-chuyen-doi-so-7.jpg
Quản lý tập trung hiệu quả danh mục hơn 3000 mẫu mã hàng hóa với quy cách hàng hóa và BOM vô cùng phức tạp
 
Ngoài ra hệ thống còn cho phép tạo và quản lý các phiên bản BOM cho từng sản phẩm khi sản phẩm có nhiều biến thể hoặc yêu cầu sản xuất đặc biệt từ khách hàng. ASOFT-ERP cung cấp khả năng lựa chọn quy trình sản xuất, công đoạn sản xuất cho từng nguyên vật liệu và bán thành phẩm, đồng thời cho phép dự trù sản xuất, lập kế hoạch sản xuất và thống kê kết quả sản xuất theo thời gian thực. 

 
Tăng độ bao phủ với hệ thống hơn 3000 đại lý/nhà phân phối trên khắp cả nước 

 
/attachment/tin-tuc/2022.12/dien-manh-phuong-mpe-chuyen-doi-so-8.jpg
MPE quản lý từ xa hiệu quả hệ thống hơn 3000 đại lý/nhà phân phối với ASOFT-ERP

Đại diện MPE cho biết, với mục tiêu mang các sản phẩm của MPE đến tay khách hàng thuận tiện và nhanh chóng nhất điện Mạnh Phương đã xây dựng và phát triển hệ thống phân phối với hơn 3000 đại lý/nhà phân phối khắp các tỉnh thành Việt Nam. Hiện nay, MPE không còn gặp khó khăn trong việc quản lý hệ thống này tư xa nữa mà thay vào đó tất cả dữ liệu của các nhà phân phối lớn nhỏ đều được Mạnh Phương nắm bắt nhanh chóng theo thời gian thực như hàng tồn kho ngoài thị trường, số lượng đơn đặt hàng từ đại lý, chỉ tiêu và thực tế kinh doanh của đội ngũ kinh doanh (Sale, SUP, ASM) ngoài thị trường, tiến độ giao hàng,... Với tầm nhìn đầy hoài bão, Điện Mạnh Phương hướng đến xây dựng thương hiệu MPE dẫn đầu ngành thiết bị điện dân dụng và dự án tại Việt Nam. Để làm được điều này MPE đang không ngừng cung cấp sản phẩm với chất lượng vượt trội và tận dụng công nghệ để tối ưu bộ máy vận hành, mở rộng mạng lưới phân phối, tăng trưởng nóng về quy mô trở thành thương hiệu điện dân dụng dẫn đầu ngành cạnh tranh với các đối thủ quốc tế.