Thang máy Thiên Nam - Chuyển đổi số Nâng cao hiệu quả quản lý sản xuất và kiểm soát chất lượng cùng giải pháp ASOFT-ERP

Với sản lượng 600-700 chiếc/năm, Công ty cổ phần Thang máy Thiên Nam hiện là nhà sản xuất thang máy lớn nhất Việt Nam, phát triển nhiều dòng sản phẩm như thang máy tải khách, tải hàng, tải bệnh nhân, và thang gia đình. Đặc biệt, 60% linh kiện được sử dụng là sản xuất trong nước, và công ty tự chủ động thiết kế, chế tạo, và sản xuất. Thiên Nam còn tự thiết kế thành công bộ mạch điều khiển thang máy. Chính vì thế việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý sản xuất và quản lý quy trình đã được Thiên Nam chú trọng và lựa chọn giải pháp ASOFT-ERP để hiện thực hóa mục tiêu này nhằm gia tăng sức mạnh cho các nhà máy sản xuất và tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt hơn với giá thành được tối ưu, đáp ứng nhu cầu khắt khe của khách hàng.


Thang máy Thiên Nam - Nhà sản xuất và phân phối hàng đầu trong ngành công nghiệp thang máy Việt Nam

/attachment/tin-tuc/2022.12/thang-may-thien-nam-chuyen-doi-so-1.jpg
Thang máy Thiên Nam - Nhà sản xuất và phân phối hàng đầu trong ngành công nghiệp thang máy Việt Nam

Được thành lập từ năm 1994, Công ty cổ phần thang máy Thiên Nam đã thành công trong việc sản xuất và lắp đặt hơn 6.000 thang máy trên toàn quốc, phục vụ cho các tòa nhà có đến 25 tầng. Là đơn vị tiên phong tại Việt Nam, Thiên Nam đã nhận Giấy chứng nhận Hợp quy cho sản phẩm thang máy tải khách và được Tổ chức Chứng nhận Quốc tế (ICB) công nhận tuân thủ Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN).
 
/attachment/tin-tuc/2022.12/thang-may-thien-nam-chuyen-doi-so-2.jpg
Thiên Nam hiện là nhà sản xuất thang máy lớn nhất Việt Nam, phát triển nhiều dòng sản phẩm như thang máy tải khách,..
 
Với sản lượng 600-700 chiếc/năm, Công ty cổ phần Thang máy Thiên Nam hiện là nhà sản xuất thang máy lớn nhất Việt Nam, phát triển nhiều dòng sản phẩm như thang máy tải khách, tải hàng, tải bệnh nhân, và thang gia đình. Đặc biệt, 60% linh kiện được sử dụng là sản xuất trong nước, và công ty tự chủ động thiết kế, chế tạo, và sản xuất. Thiên Nam còn tự thiết kế thành công bộ mạch điều khiển thang máy.
 
/attachment/tin-tuc/2022.12/thang-may-thien-nam-chyue-doi-so-3.jpg
Thương hiệu Thiên Nam nổi bật với chất lượng sản phẩm cao, giá cả hợp lý
 
Thương hiệu Thiên Nam nổi bật với chất lượng sản phẩm cao, giá cả hợp lý, quá trình lắp đặt và vận hành được kiểm soát chặt chẽ, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Hệ thống dịch vụ bảo hành, bảo trì có mặt trên toàn quốc, và nguồn cung vật tư linh kiện luôn sẵn sàng, đảm bảo phục vụ khách hàng nhanh chóng. Với điểm mạnh tham gia vào các dự án lớn bằng đội ngũ quản lý, kỹ sư và công nhân với kinh nghiệm hơn 25 năm trong lĩnh vực lắp đặt vận hành thang máy, hiện tại sản phẩm Thiên Nam được phân phối và lắp đặt rộng khắp thị trường trong nước thông qua mạng lưới hơn 23 các chi nhánh và văn phòng đại diện trải dài khắp các tỉnh thành Việt Nam.
 
Với phương châm "An toàn - Tin cậy," lãnh đạo công ty đặt mức độ quan trọng cao vào việc kiểm soát chất lượng thang máy. Đồng thời, nhờ vào chất lượng đảm bảo, sản phẩm của Thiên Nam đã xuất khẩu thành công sang thị trường Nhật Bản và Campuchia, trong đó thị trường Nhật Bản đặt ra nhiều yêu cầu khắt khe về chất lượng. Nhiều tập đoàn lớn đầu tư vào Việt Nam, như KUMHO, Nidec, Broder, Ajinomoto, đã chọn thang máy Thiên Nam cho các nhà máy của họ.
 
Ông Trần Thọ Huy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thang máy Thiên Nam, nhấn mạnh rằng chỉ thông qua việc phát triển và làm chủ công nghệ, doanh nghiệp mới có thể xây dựng được thương hiệu mạnh mẽ, tạo niềm tin từ khách hàng. Do đó, trong chiến lược phát triển, công ty không ngừng đầu tư và đổi mới công nghệ, hướng đến mục tiêu cung cấp những sản phẩm thang máy tiêu chuẩn, giá thành phải chăng, ổn định và phù hợp với điều kiện tại Việt Nam.
 
/attachment/tin-tuc/2022.12/thang-may-thien-nam-chyue-doi-so-4.jpg
Thiên Nam lựa chọn giải pháp ASOFT-ERP để gia tăng sức mạnh cho các nhà máy sản xuất
 
Bên cạnh đó, mục đích của Thiên Nam là kinh doanh có hiệu quả và phát triển bền vững, trên cơ sở: nâng cao chất lượng sản phẩm, quản lý tốt và chuyên nghiệp để giảm chi phí và hạ giá thành; dịch vụ hậu mãi được cam kết thực hiện chu đáo nhất để khách hàng hài lòng với sản phẩm được cung cấp bởi Thiên Nam; lợi ích của khách hàng khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Thiên Nam cũng chính là lợi ích của Thiên Nam.
 
Chính vì thế việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý sản xuất và quản lý quy trình đã được Thiên Nam chú trọng và lựa chọn giải pháp ASOFT-ERP để hiện thực hóa mục tiêu này nhằm gia tăng sức mạnh cho các nhà máy sản xuất và tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt hơn với giá thành được tối ưu, đáp ứng nhu cầu khắt khe của khách hàng.

► Xem thêm: Giải pháp phần mềm ASOFT-ERP đặc thù cho doanh nghiệp ngành Cơ khí - chế tạo 

 

Thang máy Thiên Nam ứng dụng Giải pháp ASOFT-ERP vào quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng

Nâng cao hiệu quả quản lý sản xuất và tối ưu giá thành
 
/attachment/tin-tuc/2022.12/thang-may-thien-nam-chyue-doi-so-5.jpg
Nâng cao hiệu quả quản lý sản xuất và tối ưu giá thành với ASOFT-ERP 

Với quy trình sản xuất đặc thù, phần mềm ASOFT-ERP hỗ trợ Thiên Nam trong hoạt động Hoạch định và kiểm soát sản xuất hiệu quả từ giai đoạn Tính toán thiết kế, bước đầu xây dựng các phác thảo cơ bản về thang máy theo yêu cầu của khách hàng. ASOFT-ERP cho phép Thiết lập mô tả đầy đủ hình dạng, kích thước, vật liệu, mức độ sai số cho phép và các yêu cầu cơ bản của sản phẩm, quản lý BOM version
 
Hoạt động xác định nhu cầu nguyên vật liệu, máy móc, nhân lực cần thiết, tự so sánh với kho, đơn hàng mua, các kế hoạch sản xuất khác để cân đối và tối ưu nguồn lực nhằm đáp ứng chất lượng, năng suất, thời hạn giao hàng. Lập bảng yêu cầu nguyên vật liệu và kết chuyển dữ liệu đến các bộ phận liên quan (Dập, Cắt, Mua hàng,..) Tổ chức triển khai chế tạo, hoàn thiện các chi tiết. Và kiểm tra, nghiệm thu sản phẩm dựa trên nhiều yếu tố: Độ chính xác, dung sai, chất lượng bề mặt,…
 
Giá thành sản phẩm được Thiên Nam đặc biệt chú trọng, do đó ở khâu tính toán và tổng hợp chi phí ASOFT-ERP đã giúp họ tiết kiệm được phần lớn thời gian ở khâu này và tập hợp tự động bao gồm nguyên vật liệu, chi phí nhân công, và các chi phí phân bổ chung khác để hệ thống tự động tính giá thành sản phẩm tự động từ đó giúp Thiên Nam tối ưu được giá thành, giải bài toán trăn trở lâu nay.

► Xem thêm: Phần mềm ERP được thiết kế riêng cho ngành Cơ khí - chế tạo 

 
Cải tiến và kiểm soát chất lượng thang máy
 
/attachment/tin-tuc/2022.12/thang-may-thien-nam-chyue-doi-so-6.jpg
ASOFT-ERP hỗ trợ Thiên Nam cải tiến và kiểm soát chất lượng thang máy
 
Thị trường thép với sự cạnh tranh cao giữa các công ty trong nước và đặc biệt là sự cạnh tranh từ các sản phẩm thang máy nhập khẩu thì trên góc độ quản trị việc quản lý, giám sát và theo dõi chất lượng sản phẩm đầu ra đóng vai trò then chốt quyết định tới lợi thế cạnh tranh của từng doanh nghiệp. Vì vậy, toàn bộ quy trình kiểm tra vật tư thiết bị đầu vào đến việc sản xuất, đóng hàng lắp đặt tại các công trình đều được Thiên Nam kiểm soát chặt chẽ theo hệ thống Quản trị chất lượng ISO 9001:2015. ASOFT-ERP đã giúp Thiên Nam theo dõi được nguyên vật liệu gốc đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát nguyên liệu đầu vào và truy cứu nguồn gốc, chất lượng của thành phẩm, bán thành phẩm đầu ra.
 
Theo đó, từ khâu sản xuất đến khi phân phối ra thị trường, Thiên Nam đã kiểm soát, theo dõi được tình trạng của sản phẩm mình sản xuất ra. Khi sản xuất, hệ thống cho phép Thiên Nam theo dõi chi tiết từng nguyên vật liệu đầu vào (thép, inox) từ đó có thể kiểm soát được chất lượng của từng nguyên liệu đưa vào sản xuất. Sau khi sản xuất xong, ASOFT-ERP cho phép cập nhật các chỉ số/đặc tính của sản phẩm và in các “chứng chỉ chất lượng” theo từng đơn sản xuất, sản xuất từ ngày nào đến ngày nào lên hệ thống. Phục vụ cho việc truy vết khi có vấn đề xảy ra.
 
Quản lý tiến độ thi công và Dịch vụ bảo trì 

 
/attachment/tin-tuc/2022.12/thang-may-thien-nam-chyue-doi-so-7.jpg
Quản lý tiến độ thi công và Dịch vụ bảo trì  dễ dàng với ASOFT-ERP 

 
Thiên Nam xác định rõ thi công lắp đặt đúng tiến độ và nâng cao chất lượng lắp đặt vận hành là mục tiêu hàng đầu của công ty. Vì thế Thiên Nam không ngừng đầu tư và cải tiến liên tục các phương pháp thi công an toàn, nhanh chóng. ASOFT-ERP cho phép bộ phận thi công cập nhật tình hình thực hiện dự án hoặc các dịch vụ bảo trì một cách nhanh chóng. Từ đó, Ban lãnh đạo có thể nắm bắt được tiến độ thực hiện dự án theo thời gian thực. ASOFT-ERP đáp ứng nhu cầu quản lý nhân viên dịch vụ, kỹ thuật ngoài hiện trường, Thiên Nam dễ dàng lập lịch, điều phối, giao việc, báo cáo & chấm công ngay trên di động hoặc trên phần mềm. Đội ngũ giám sát, thi công lắp đặt của Thiên Nam luôn tuân thủ các quy định an toàn bắt buộc, luôn phối hợp chặt chẽ với các đơn vị xây dựng để thi công đúng tiến độ, đảm bảo mọi việc đúng theo yêu cầu kỹ thuật tránh xảy ra sai sót dẫn đến những phát sinh không đáng có.
 
Đối với dịch vụ bảo trì thang máy, ASOFT-ERP số hóa hoàn toàn các hoạt động như lập lịch theo danh sách thống kê khách hàng có lịch bảo trì trong tháng từ đó điều phối điều phối công việc, báo cáo kết quả lắp đặt, bảo trì thang máy thuận tiện, nhanh chóng ngay trên ASOFT SuperApps hoặc hệ thống ASOFT-ERP. Ban lãnh đạo, quản lý Thiên Nam có thể kiểm soát tiến độ & chất lượng công việc bảo trì thang máy của nhân viên tại hiện trường. Nhân viên kỹ thuật thì dễ dàng cập nhật tiến độ bảo trì, chụp ảnh nghiệm thu thang máy và ghi nhận phát sinh nếu có.
 
Thiên Nam đã đạt được sự tín nhiệm của khách hàng trong hơn 30 năm hoạt động. Thang máy Thiên Nam luôn nỗ lực không ngừng và cố gắng để luôn là người tiên phong và là niềm tự hào của ngành công nghiệp thang máy Việt Nam.

Để được tư vấn chính xác nhất về những lợi ích của giải pháp ASOFT-ERP đặc thù cho doanh nghiệp Cơ khí - chế tạo Quý doanh nghiệp có thể đăng ký tại đây, hoặc liên hệ với ASOFT qua hotline 19006123 để được tư vấn, hỗ trợ và tham khảo demo miễn phí.