5 điều cần cân nhắc khi lựa chọn nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp

Ngày đăng 16-08-2022

Trước khi triển khai nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp, bạn không chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguồn lực mà còn phải tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp. Bởi nếu hợp tác với đơn vị cung cấp không uy tín có thể dẫn đến rất nhiều hậu quả như: rò rỉ thông tin bí mật, gián đoạn quy trình quản lý, giảm năng suất làm việc,… Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn các tiêu chí doanh nghiệp cần cân nhắc khi lựa chọn nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp


Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp

Đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp

Đây là một trong những tiêu chí cần được xem xét đầu tiên khi lựa chọn nhà cung cấp phần mềm ERP. Bạn nên lập ra một danh sách nhu cầu của công ty. Sau đó, gửi nó cho các nhà cung cấp tiềm năng để xem đơn vị nào có thể đáp ứng được tốt nhất.

Vậy trước khi gửi danh sách cho nhà cung ứng, làm sao xác định chính xác và đầy đủ các nhu cầu của công ty? Dưới đây là một số câu hỏi có thể giúp bạn:

 Hệ thống kinh doanh hiện tại của công ty đang gặp vấn đề gì? Tại sao bạn cần sử dụng nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp?

 Điều gì đang hoạt động tốt trong hệ thống quản lý kinh doanh của công ty?

 Bạn muốn tự động hóa các quy trình thủ công nào?

 Bạn mong muốn nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp sẽ có các phân hệ và tính năng như thế nào?

Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp
Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp

Khi lập danh sách nhu cầu, bạn có thể khảo sát thêm ý kiến của nhân viên, trưởng nhóm,… Sau đó hãy phân loại nhu cầu theo các mức độ cần thiết khác nhau: Bắt buộc – Nếu đáp ứng được thì tốt – Không quan trọng.

Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý toàn diện doanh nghiệp chất lượng

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm của nhà cung cấp cũng là một tiêu chí quan trọng cần được xem xét kỹ lưỡng. Bạn có thể kiểm tra kinh nghiệm của nhà cung cấp nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp thông qua các yếu tố như: số lượng các dự án đã triển khai thành công, số lượng doanh nghiệp trong ngành đã sử dụng giải pháp, đánh giá của khách hàng cũ,… Ngoài ra, định hướng phát triển, báo cáo tài chính, trình độ chuyên môn của kỹ thuật viên triển khai cũng là những yếu tố phản ánh năng lực của nhà cung cấp mà bạn nên xem xét cẩn thận.

Công nghệ

Khi triển khai hoạt động, nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp sẽ được tích hợp vào hệ thống các giải pháp công nghệ hiện hữu của công ty. Do đó, bạn cần chọn nhà cung cấp có công nghệ tương thích tốt với hệ thống IT hiện tại. Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên lựa chọn phần mềm ERP sở hữu các yêu cầu về công nghệ như sau:

 Tính đơn giản trong thiết kế giao diện và sử dụng

 Bảo mật dữ liệu cao

 Hệ thống phản hồi theo thời gian thực với độ trễ thấp

 Khả năng thực hiện tùy chỉnh

 Khả năng mở rộng (scale) khi quy mô doanh nghiệp thay đổi

Giá cả

Một nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp tốt thường có giá khá cao. Nếu triển khai một hệ thống ERP hoàn chỉnh thì chi phí bỏ ra có thể lên đến 100.000 USD. Do đó, người quản trị dự án cần khảo sát giá trước khi lựa chọn nhà cung cấp để đảm bảo có được mức chi phí hợp lý, tiết kiệm nhất.

Cần có sự cân bằng giữa chi phí và lợi ích của  doanh nghiệp
Cần có sự cân bằng giữa chi phí và lợi ích của doanh nghiệp

Lưu ý, ngoài mức giá phần mềm ban đầu, hãy nắm chắc các thông tin về các khoản phí có thể phát sinh trong quá trình triển khai dự án như: chi phí hỗ trợ hàng năm, chi phí thực hiện, chi phí bảo trì,… Đi kèm với giá cả, bạn cũng phải tìm hiểu về các lợi ích đạt được. Giá rẻ chưa hẳn đã tốt. Cần có sự cân bằng giữa chi phí và lợi ích của nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp

Xem thêm: Thế nào là một phần mềm quản lý toàn diện doanh nghiệp tốt?

Chính sách hỗ trợ

Cam kết bảo hành, chính sách hỗ trợ cũng là những yếu tố quan trọng cần phải tìm hiểu khi doanh nghiệp lựa chọn nhà cung cấp nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp. Bạn có thể đánh giá về khả năng hỗ trợ của đơn vị cung ứng dựa trên một số khía cạnh:

 Phạm vi hỗ trợ của nhà cung cấp

 Nhà cung cấp có hỗ trợ đào tạo, huấn luyện nhân viên công ty khi triển khai dự án không?

 Nhà cung cấp có tài liệu hỗ trợ cho người dùng không?

 Các kênh hỗ trợ của nhà cung cấp (qua điện thoại, email hay chat,…)

 Thời gian phản hồi của nhà cung cấp

Những lợi thế khi lựa chọn đúng nhà cung cấp phần nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp

Trong thời đại chuyển đổi số, ERP chính là giải pháp tối ưu, giúp doanh nghiệp gia tăng lợi thế cạnh tranh. Nếu tìm được đơn vị cung cấp chuyên nghiệp, lợi ích nhận lại sẽ rất lớn, bao gồm:

Tối ưu chi phí triển khai: Nhà cung cấp nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp chuyên nghiệp sẽ cung cấp đúng các tính năng mà doanh nghiệp thật sự cần. Từ đó, tránh gây lãng phí. Ngoài ra, đơn vị cung ứng tốt sẽ hỗ trợ doanh nghiệp đánh giá chính xác các khoản cần chi trả. Điều này giúp doanh nghiệp chuẩn bị ngân sách hợp lý trước khi triển khai dự án.

Những lợi thế khi lựa chọn đúng nhà cung cấp phần nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp
Những lợi thế khi lựa chọn đúng nhà cung cấp phần nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp

Thời gian triển khai được đảm bảo: Nếu đã có nhiều kinh nghiệm thì nhà cung cấp nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp có thể dự kiến thời gian hoàn thành dự án tương đối chính xác. Từ đó, doanh nghiệp có thể triển khai kế hoạch kinh doanh phù hợp, theo đúng tiến độ mong muốn.

Tăng tỷ lệ thành công: Nhà cung cấp chuyên nghiệp sẽ biết cách để thiết kế phần mềm quản trị phù hợp với đặc thù sản xuất, quản lý,… của doanh nghiệp. Chính nhờ khả năng đáp ứng tốt nhu cầu nên tỷ lệ thành công khi triển khai dự án quản trị tổng thể doanh nghiệp sẽ được gia tăng đáng kể.

Tăng khả năng bảo mật: Nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp là nơi lưu trữ rất nhiều thông tin mật của doanh nghiệp. Hiểu được điều này nên nhà cung cấp ERP chuyên nghiệp luôn có các biện pháp bảo mật tốt để hạn chế tối đa việc rò rỉ, đánh cắp dữ liệu.

Xem thêm: Lợi ích khi sử dụng các công cụ, nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp

Tạm kết

Công ty ASOFT đã cho ra mắt nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp  ASOFT-ERP. Đây có thể xem là một công cụ tuyệt vời, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số thành công. Với những ưu điểm như tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức; phần mềm được phát triển với nhiều tính năng ưu việt, giao diện bắt mắt. Hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp ASOFT ERP
Nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp ASOFT ERP là sự lựa chọn hàng đầu 

Nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp ASOFT ERP đã và đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, sử dụng. Hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp ASOFT ERP giúp bạn tối ưu hóa quy trình bán hàng, hỗ trợ tốt cho bộ phận kế toán. Ngoài ra, khi tích hợp phần mềm này trong doanh nghiệp, nhân viên sẽ nâng cao được hiệu suất và hiệu quả công việc hơn, từ đó doanh nghiệp sẽ phát triển bền vững hơn.

Nếu cần thêm thông tin chi tiết, quý khách có thể Đăng ký ngay hoặc liên hệ với Asoft qua hotline 19006123 để được tư vấn, hỗ trợ và tham khảo demo miễn phí. 

Ban Biên Tập ASOFT