Lý do nên chọn phần mềm quản trị doanh nghiệp ASOFT ERP

Hiện nay, việc ứng dụng phần mềm ERP vào quy trình quản lý của các doanh nghiệp Việt không còn là điều quá xa lạ. Điều đó kéo theo rất nhiều các đơn vị cung cấp các giải pháp phần mềm quản trị toàn diện doanh nghiệp ra đời. Nếu còn đang phân vân không biết nên chọn phần mềm ERP nào cho doanh nghiệp mình, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích nhé

Đặc điểm của phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP (Enterprise Resource Planning) là một hệ thống quản lý, hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Qua đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm thời gian làm việc, tối ưu hoá quy trình vận hành dự án, quản trị nhân sự và rất nhiều các nguồn tài nguyên khác. 

Thay vì phải thực hiện những công việc liên quan đến quản lý, hoạt động doanh nghiệp một cách thủ công và rất dễ xảy ra những sai sót như trước kia. Giờ đây, phần mềm ERP giúp doanh nghiệp quản lý các quy trình, thực hiện công tác quản trị một cách nhanh chóng, hạn chế các sai sót, nhầm lẫn không đáng có. 

Đặc điểm của phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP
Đặc điểm của phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP

Có thể thấy, các chủ doanh nghiệp và đội ngũ quản lý cấp cao thường gặp những trở ngại trong việc quyết định đưa ra giải pháp phù hợp để vận hành bộ máy doanh nghiệp. Và một giải pháp thường thấy đó là áp dụng giải pháp ERP, tuy nhiên ứng dụng phần mềm quản trị toàn diện doanh nghiệp sao cho hiệu quả lại là một bài toán khó. Và phần mềm ASOFT ERP ra đời để giúp doanh nghiệp đơn giản hóa quá trình ấy. Vậy phần mềm ASOFT- ERP mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

►Xem thêm: Lợi ích nổi bật của ERP đối với mọi doanh nghiệp Việt Nam

Khi nào doanh nghiệp của bạn cần sử dụng phần mềm ERP?

Phần mềm ERP được thiết kế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các vấn đề trong khâu quản lý, vận hành. Vì thế, tổ chức của bạn nên sử dụng phần mềm ERP khi:

Doanh nghiệp bạn thường xuyên sai sót trong quy trình nhập dữ liệu, truy xuất dữ liệu. 

Khách hàng có nhiều đánh giá không tốt về chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Nhu cầu mở rộng quy mô kinh doanh, mở thêm các chi nhánh mới.

Lượng giao dịch gia tăng nhanh chóng, đột biến.

Quá trình quản trị tổng thể doanh nghiệp không hiệu quả, cần tái cấu trúc lại công ty.

Mong muốn chuyển đổi số nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được hiệu quả.

Khi nào doanh nghiệp của bạn cần sử dụng phần mềm ERP?
Khi nào doanh nghiệp của bạn cần sử dụng phần mềm ERP?

7 lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ASOFT ERP. 

Đơn giản hoá các quy trình quản trị doanh nghiệp

Thông thường, người quản lý doanh nghiệp phải xử lý rất nhiều các báo cáo từ những bộ phận khác nhau như: báo cáo mua hàng, kế toán, kiểm soát tồn kho, chăm sóc, quản lý khách hàng…Tuy nhiên, họ sẽ tốn rất nhiều thời gian để giải quyết tất cả các báo cáo đó để có thể  nắm được tình hình công ty.

Ứng dụng phần mềm ERP, quá trình lập kế hoạch cũng như báo cáo sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chỉ với một hệ thống báo cáo duy nhất. Dữ liệu chính xác với thời gian thực có thể được tạo lập và chia sẻ, các hoạt động kinh doanh cũng đều được lưu trên hệ thống. Bất cứ khi nào người quản lý đều có thể theo dõi tình hình hoạt động của doanh nghiệp mình một cách nhanh chóng.

Phần mềm ASOFT ERP giúp kiểm soát tốt nguồn nhân lực

Phần mềm ASOFT- ERP có khả năng tối ưu nguồn lực trong doanh nghiệp thông qua quá trình kiểm soát và theo dõi các hoạt động, diễn biến của doanh nghiệp. Đó là quy trình mua, bán hàng hoá, tình trạng xuất, nhập kho, quản lý quan hệ khách hàng, quản trị nhân sự, tài chính, kế toán… 

Chức năng kiểm soát, tối ưu nguồn nhân lực của phần mềm ASOFT ERP, mang đến cho doanh nghiệp bạn những lợi ích sau: 

Kiểm soát dòng tiền, tiết kiệm chi phí hoạt động

Chăm sóc, cải thiện mối quan hệ khách hàng, dự báo tỷ lệ khách hàng trong tương lai

Quản trị, thống kê đồng thời kiểm, soát các hoạt động mua, bán hàng hóa của tổ chức. 

Tiết kiệm thời gian, các nghiệp vụ kế toán, tài chính được quản lý minh bạch, chính xác

Tối ưu hóa kho hàng, cập nhật chính xác tình trạng hàng hoá, mức độ tiêu thụ… 

Tiết kiệm chi phí vận hàng doanh nghiệp với phần mềm quản trị doanh nghiệp ASOFT

Phần mềm ASOFT ERP giúp cho doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, qua đó tối đa hóa năng suất của nhân sự nhờ tính liên kết giữa mọi phòng ban và chuẩn hóa các quy trình xử lý công việc thông qua việc ứng dụng nền tảng quản trị toàn diện doanh nghiệp

Tiết kiệm chi phí vận hàng doanh nghiệp với phần mềm quản trị  ASOFT
Tiết kiệm chi phí vận hàng doanh nghiệp với phần mềm quản trị  ASOFT

Phần mềm ERP tích hợp tất cả những phân hệ với khả năng quản trị và tích hợp các hệ thống quản lý tiêu biểu như: tài chính, kế toán, sản xuất, mua bán hàng hoá, quản lý kho… Tất cả được tổng hợp trên một hệ thống cũng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được các chi phí đầu tư so với việc ứng dụng từng phần mềm riêng lẻ. 

►Xem thêm: Thị trường ERP Việt Nam và định hướng ứng dụng ERP tại các Doanh nghiệp

Phần mềm ERP giúp doanh nghiệp gia tăng lượng khách hàng

Phần mềm ASOFT ERP được tích hợp tính năng quản lý quan hệ khách hàng. Tính năng này sẽ mang đến cho doanh nghiệp đầy đủ các công cụ của một phần mềm chăm sóc, quản lý khách hàng thông thường, ngoài ra phân hệ quản trị khách hàng của hệ thống ASOFT ERP còn hỗ trợ người dùng thu thập thông tin khách hàng từ các kênh như: website, forum, social,…

Phần mềm quản trị toàn diện doanh nghiệp cũng chính là công cụ chăm sóc khách hàng hiệu quả, toàn diện. Ngoài việc chăm sóc tốt các khách hàng cũ, phần mềm còn gia tăng những khách hàng mới, liên kết với các hoạt động bán hàng, quản lý kho… 

ERP giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu, lợi nhuận

Phần mềm ERP không những hỗ trợ tổ chức giữ chân khách hàng mà còn gia tăng một lượng khách hàng mối chất lượng hơn. Điều này giúp cho công ty bạn ngày càng gia tăng được doanh thu bán hàng.

Phân hệ quản trị các hoạt động bán hàng được liên kết với các tính năng như: quản lý tồn kho, quản lý tài chính – kế toán… Qua đó, erp hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát hiệu quả số lượng xuất nhập kho, theo dõi dòng tiền thu về từ các hoạt động kinh doanh. Từ đó, giảm thiểu tối đa các loại chi phí, hạn chế thất thoát và gia tăng lợi nhuận doanh nghiệp.

ERP giúp kết nối các bộ phận, phòng ban trong công ty

Phần mềm ASOFT ERP giúp quá trình giao tiếp nội bộ và liên lạc dễ dàng hơn trong công ty. Chỉ cần các thao tác nhỏ trên hệ thống ERP, người dùng có thể liên lạc, tập hợp các bộ phận trong công ty, phục vụ cho việc thông báo các sự kiện, những vấn đề quan trọng một cách nhanh chóng. Nền tảng quản trị doanh nghiệp chính là công cụ tuyệt vời để các phòng ban khác nhau trong cùng một tổ chức  có thể chia sẻ nhiều thông tin tích hợp phần mềm từ xa.

ERP giúp doanh nghiệp bảo mật dữ liệu

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP với chức năng hợp nhất các thông tin vào cùng một kho lưu trữ, bên cạnh đó tính năng phân quyền của hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp này còn giúp kiểm soát những người có thể xem đồng thời chỉnh sửa các thông tin chung. Làm gia tăng tính bảo mật của các thông tin trong doanh nghiệp.

ERP giúp doanh nghiệp bảo mật dữ liệu
ERP giúp doanh nghiệp bảo mật dữ liệu

Chính những lý do nêu trên, phần mềm ASOFT ERP chính là một sự lựa chọn tối ưu dành cho các doanh nghiệp để có thể kiểm soát hiệu quả các nguồn lực của tổ chức, gia tăng lượng khách hàng, thúc đẩy lợi nhuận qua đó đưa doanh nghiệp phát triển một cách bền vững.

►Xem thêm: Khác biệt của ASOFT ERP so với các phần mềm rời rạc?

Tạm kết 

Công ty Cổ phần ASOFT, với 19 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp ERP cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước; tự tin khẳng định chất lượng các dự án trên thực tế và nhận được công nhận của hơn 3.200 quý khách hàng. ASOFT  cam kết cung cấp cho quý đối tác các giải pháp và phần mềm quản trị doanh nghiệp tối ưu nhất; theo phương châm “Bán giải pháp, không bán phần mềm”. Quý khách hàng có thể đăng ký thông tin TẠI ĐÂY; để nhận thêm những thông tin về các giải pháp mà ASOFT cung cấp.

Để được tư vấn chi tiết hơn liên quan đến đặc thù doanh nghiệp, Đăng ký ngay; hoặc liên hệ đến Phòng Tư vấn Công ty ASOFT qua hotline: 1900 6123

Ban biên tập ASOFT.